ส่วนผสม และเครื่องปรุง
– น่องเป็ดเยอรมัน 1 น่อง
– ใบมะกรูด 5 ใบ
– พริกไทยอ่อน 3-4 พวง
– แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
– พริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ช้อนชา
– น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
– ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
– น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
– น้ำมันพืช
—
วิธีทำ
1. นำน่องเป็ดเยอรมันมาละลายน้ำแข็ง และนำมาฉีกเป็นชิ้นๆ
2. นำน่องเป็ดเยอรัมนที่ฉีกไว้ ไปปลุกกับแป้งทอดกรอบ และนำไปทอดกรอบประมาณ 2-3 นาที และตักขึ้นจากกระทะ วางพักไว้
3. จากนั้นนำกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ตั้งไฟอ่อน นำพริกแกงคั่วกลิ้งลงไปผัดให้หอม ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
4. นำน่องเป็ดเยอรมันที่วางพักไว้ใส่ลงในกระทะคลุกให้เข้ากัน และตักจานเสิร์ฟ