1. ขาเป็ดตุ๋นน้ำแดง 2.เส้นบะหมี่ 3. ผักกวางตุ้ง 4. เห็ดหอม
. วิธีทำ
1. ตั้งน้ำจนเดือด น้ำเส้นบะหมี่ลงไปลวก 2. ลวกผักกวางตุ้ง และเห็ดหอม 3. เทขาเป็ดตุ๋นน้ำแดงลงให้หม้อ ตามด้วยเส้นบะหมี่ และผักที่เตรียมไว้ 4. ปิดฝา และใช้ไฟเบาอบไว้ 3-5 นาที
5. จัดจานพร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม เป็ดย่างหั่นเป็นชิ้นบาง 120 กรัม หอมใหญ่ซอยบาง 50 กรัม มะเขือเทศเอาไส้ออกหั่นชิ้นเล็กๆ 50 กรัม ต้นหอมตัดท่อนๆ 25 กรัม คื่นช่ายตัดท่อน 25...
ส่วนผสม และเครื่องปรุง 1. ปีกเป็ดยัดไส้ เป็ดอร่อย by Duckking 2. 3 เกลอ (พริกไทย,กระเทียม,รากผักชี) 3. ผงปรุงรส 4. น้ำปลา 5. เกลือ 6. ผักกาด (หรือผักต...
ส่วนผสม เป็ดพะโล้ ½ ตัว สับเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว ใบกระเพรา 200 กรัม พริกขี้หนูโขลกหรือสับ 50 กรัม กระเทียมโขลกหรือสับ 50 กรัม ใบมะกรูดฉีก 8-10 ใบ พริกช...