1. อกเป็ดรมควัน 2.เนย 3. ผักสลัด 4. ไข่ไก่
วิธีทำ
1. ละลายเนย และนำอกเป็ดรมควันไปจี่ให้มีกลิ่นหอม 2. ละลายเนย และนำไข่ไก่ใส่ลงไปเพื่อทำไข่คน 3. นำอกเป็ดรมควันมาหั่นให้พอดีคำ 4. นำผักสลัดมาจัดจานตามชอบ
ส่วนผสม เป็ดพะโล้ ½ ตัว สับเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว ใบกระเพรา 200 กรัม พริกขี้หนูโขลกหรือสับ 50 กรัม กระเทียมโขลกหรือสับ 50 กรัม ใบมะกรูดฉีก 8-10 ใบ พริกช...
ส่วนผสม เป็ดพะโล้ ½ ตัว น้ำพะโล้ 1 ซอง เห็ดหอม เเช่น้ำเเล้ว 5-6 ดอก 60 กรัม พริกไทยป่น 1 ช้อนชา เเป้งมัน 4 ช้อนชา เเขนงคะน้าลวกสุก 100 กรัม เเครอทลวก...
น่องเยอรมันทอด อบวุ้นเส้น ส่วนผสม 1. วุ้นเส้นแช่น้ำจนนุ่มแล้ว 120 กรัม 2. น่องเป็ดเยอรมันทอดจนสีเหลืองสวย 1 น่อง 3. รากผักชีทุบ 5 กรัม 4. กระเทียมบุ...