ส่วนผสม
- เป็ดพะโล้สับเป็นชิ้น 500 กรัม
- น้ำพะโล้ 1 ซอง
- เห็ดหอมเเช่น้ำเเล้ว 100 กรัม
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- ผักชีไทย 10 กรัม
วิธีทำ
เทส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อ ยกเว้นผักชีไทย นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ ประมาณ 1 ชม. ก็จะได้เป็ดพะโล้ตุ๋นเห็ดหอมที่มีความนุ่มของเนื้อเป็ดน้ำซุปหอมหวานน่ารับประทานพร้อมตักเสริฟโรยหน้าด้วยผักชีไทย