น่องเยอรมันทอด อบวุ้นเส้น
ส่วนผสม
1. วุ้นเส้นแช่น้ำจนนุ่มแล้ว 120 กรัม
2. น่องเป็ดเยอรมันทอดจนสีเหลืองสวย 1 น่อง
3. รากผักชีทุบ 5 กรัม
4. กระเทียมบุบพอแตก 10 กรัม
5. พริกไทยเม็ดดำหรือขาวบกหยาบ 1 กรัม
6. ขิงแก่บุบพอแตก 15 กรัม
7. มันหมูแข็งหั่นชิ้นบางๆ 20 กรัม
8. น้ำมันหอย 30 กรัม
9. ซีอิ้วขาว 10 กรัม
10. ซอสปรุงรส 10 กรัม
11. น้ำตาลทราย 12 กรัม
12. ซีอิ้วดำ 2 กรัม
13. น้ำมันงา 5 กรัม
14. น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 100 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมวุ้นเส้นกับเครื่องปรุงทุกอย่างยกเว้นน่องเป็ดเยอรมัน และมันหมูแข็ง น้ำซุป
2. วางมันหมูแข็งด้านล่างของหม้อแล้วใส่ส่วนผสมของวุ้น เส้นที่คลุกไว้ลงไป ตามด้วยน้ำซุป
3. นำขึ้นตั้งไฟประมาณ 5-7 นาที รอจนกระทั่งวุ้นเส้นสุก
4. นำน่องเป็ดเยอรมันทอดแล้ววางด้านบนโรยหน้าด้วย คื่นช่าย ปิดฝาเสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว)