ส่วนผสม
- เป็ดย่างสับติดกระดูกเเล้วทอด 150 กรัม
- น้ำพริกเเกงเผ็ด 30 กรัม
- กระชาย ซอยเส้น 30 กรัม
- พริกไทยอ่อน 20 กรัม
- พริกชี้ฟ้า 3 สี หั่นเเฉลบ 20 กรัม
- ใบมะกรูดฉีก 5 กรัม ใบโหระพา 30 กรัม
- นมข้นจืด 30 กรัม น้ำตาลทราย 10 กรัม
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 50 กรัม วิธีทำ
วิธีทำ
- ผัดน้ำพริกเเกงกับน้ำมันพืชจนกระทั่งหอม
- ใส่เป็ดลงไปปรุงรสด้วยน้ำเปล่า น้ำตาลทรายใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดลงไป ใส่พริกชีฟ้า 3 สี ใบโหระพาตามด้วยนมข้นจืดตักขึ้นใส่จานพร้อมเสริฟ