ส่วนผสม
- เป็ดย่างหั่นเป็นชิ้นบาง 120 กรัม
- หอมใหญ่ซอยบาง 50 กรัม
- มะเขือเทศเอาไส้ออกหั่นชิ้นเล็กๆ 50 กรัม
- ต้นหอมตัดท่อนๆ 25 กรัม
- คื่นช่ายตัดท่อน 25 กรัม
- มะนาว (น้ำ) 45 กรัม
- น้ำปลา 40 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- พริกขี้หนูสับ 12 กรัม
- กระเทียมสับ 8 กรัม
- ผักกาดหอมหรือผักสลัดใช้ตกเเต่งจาน
วิธีทำ
- ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายให้เข้ากันใส่พริกขี้หนูกระเทียมสับลงไป
- ใส่เป็ดย่างที่หั่นเป็นชิ้นๆ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม คื่นช่ายลงไปเคล้าเบาๆ อีกครั้ง
- ตักขึ้นเสริฟใส่จานลองด้วยผักกาดหรือผักสลัดก็ได้