ส่วนผสม
- เนื้อเป็ดย่างหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 80 กรัม
- ข่าสับละเอียด 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- หอมเเดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีลาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- สะระเเหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดทอด กรอบ 4-5 ใบ
- พริกขี้หนูเเห้งทอดกรอบ 4-5 เม็ด
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 2 ช้อนชา
- ผักสำหรับทานกับลาบ กระหล่ำปลี ถั่วฝักยาว เเตงกวา
วิธีทำ
นำเป็ดย่างที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำขึ้นตั้งไฟใส่ข่าสับลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ใส่ข้าวคั่วเเละพริกป่น หอมเเดงซอย ต้นหอม ผักชีลาบ สะระเเหน่คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอด กระเทียมเจียวพริกขี้หนูเเห้งทอดกรอบรับประทานคู่กับผักสด