ส่วนผสม
- ส่วนผสม วุ่นเส้นเเช่น้ำจนนุ่ม 120 g.
- อกเป็ดรมควันหั่นเป็นชิ้นบางๆ 100 g.
- รากผักชีทุบ 5 g. กระเทียมบุบพอเเตก 10 g.
- พริกไทยเม็ดดำ หรือขาวบดหยาบ 1 g.
- ขิงเเก่บุบพอเเตก 15 g.
- มันหมูเเข็งหั่นนชิ้นบางๆ 20 g.
- เห็ดหอมเเช่น้ำเเล้วหั่นชิ้นบาง 30 g.
- น้ำมันหอย 30 g.
- ซีอิ้วขาว 10 g.
- ซอสปรุงรส 10 g.
- น้ำตาลทราย 12 g.
- ซีอิ้วดำ 2 g.
- น้ำมันงา 5 g.
- น้ำซุป หรือน้ำเปล่า 50 g.
- คื่นช่ายสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
- ผสมวุ้นเส้นกับเครื่องปรุงทุกอย่าง กับวุ้นเส้น ยกเว้นอกเป็ดรมควันเเละมันหมูเเข็ง เเละน้ำซุป
- วางมันหมูเเข็งด้านล่างของหม้อเเล้วใส่ส่วนผสมของวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป ใส่น้ำซุปลงไป นำขึ้นตั้งไฟประมาณ 5-7 นาที รอจนกระทั่งวุ้นเส้นสุก นำอกเป็ดรมควันที่หันเป็นชิ้นบางๆ วางด้านบนโรยหน้าด้วยคื่นช่ายปิดฝาพร้อมเสริฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือซอสเปรี้ยว (จิกโฉ่ว)