ส่วนผสม
- เป็ดย่าง 250 g.
- น้ำพริกแกง 100 g.
- น้ำมันพืช 20 g.
- หัวกะทิ 200 g.
- หางกะทิ 200 g.
- น้ำสับปะรด 200 g.
- เนื้อสับปะรดหั่น 50 g.
- มะเขือเทศเล็ก 40 g.
- มะเขือพวง 30 g.
- องุ่น 30 g.
- ใบมะกรูด 2 g.
- ใบเตยหอม 5 g.
- น้ำปลา 30 g.
- น้ำตาลทราย 15 g.
- น้ำตาลปิ๊บ 15 g.
- ใบโหระพา 30 g.
- พริกชี้ฟ้าสามสีหั่น 30 g.
วิธีทำ
- ผัดน้ำพริกเเกงกับน้ำมันพืชจนหอมเเบ่งหัวกะทิใส่ลงไปผัดประมาณ 1/4 ของหัวกระทิที่มีอยู่ทั้งหมด
- เมื่อน้ำพริกเเกงหอมเเล้วใส่กะทิทั้งหมดลงไป ใส่เป็ด น้ำสับปะรด เนื้อสับปะรด มะเขือเทศ มะเขือพวง องุ่น ใบมะกรูดฉีก ใบเตยหอม ลงไป
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บ น้ำตาลทราย น้ำปลา รอจนเป็ดเริ่มนุ่มน้ำเเกงข้นเล็กน้อย ใส่พริกชี้ฟ้าสามสีใบโหระพาพอเดือดยกลงตักขึ้นพร้อมเสริฟ