ยำกุนเชียงเป็ด DATE : 09.05.2023

 

ส่วนผสม และเครื่องปรุง

1. กุนเชียงเป็ด
2. น้ำเปล่า
3. พริกขี้หนู
4. น้ำปลา
5. มะนาว
6. น้ำตาล
7. มะเขือเทศ
8. หอมใหญ่
9. ผักชี + ต้นหอม
10. แตงกวา
วิธีทำ

1.
2. ตั้งกระทะ และใส่น้ำเปล่า เมื่อน้ำเดือดให้นำกุนเชียงเป็ดที่หั่นไปคั่วน้ำ ให้สุก
3. ปรุงรสน้ำยำโดย ใส่ พริก + น้ำปลา+ น้ำตาล + น้ำมะนาว และคนให้เข้ากัน
4. นำกุนเชียงเป็ด  + หอมหัวใหญ่ + มะเขือเทศ + ผักชี + ต้นหอม มาคลุกกับน้ำยำที่เตรียมไว้
5. จัดจานพร้อมเสิร์ฟ