ส่วนผสม และเครื่องปรุง
1. อกเป็ดรมควันหั่นสไลด์ 1 ช้ิน
2. มะม่วงสุก หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 1/2 ถ้วย
3. พริกยักษ์ 3 สี หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 1/3 ถ้วย
4. หอมใหญ่ หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 1/4 ถ้วย
5. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
6. ใบสะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ 2 ช้อนชา
9. พริกไทย 1 ช้อนชา
10. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
วิธีทำ
–ผสมน้ำมะนาวเกลือพริกไทย น้ำมันมะกอกคนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมสับ หอมใหญ่ พริกยักษ์ 3 สี มะม่วงสุก ใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน
–นำอกเป็ดรมควันจี่ในกระทะจนกระทั่งหอมพักไว้ให้เย็น แล้วนำมาสไลด์ชิ้นบางๆ ตามต้องการ
–จัดเสริฟบนเครื่องซัลซ่าที่คลุกไว้